Vai trò của hợp đồng trong giao dịch bất động sản

 • Kinh nghiệm mua BĐS
 • 11/04/2019 11:16:38
 • Hợp đồng, điều Kiện Tiên Quyết, Vai Trò Của Hợp đồng

Vai trò của hợp đồng trong giao dịch bất động sản

“An cư lạc nghiệp” là một nhu cầu chính đáng, là mục tiêu cố gắng làm việc của người dân Việt Nam chúng ta. Bất động sản là loại tài sản lớn đối với phần đông người dân, có gia đình dành dụm cả đời mới đủ tiền mua được căn nhà phù hợp. Tuy nhiên, thị trường BĐS tại Việt Nam hiện nay có quá nhiều rủi ro, cạm bẫy rình rập người mua. Chỉ cần vào Google gõ các từ khoá: “Rui ro mua nha”, “Rui ro mua chung cu”, “Rui ro mua dat”,… thì mỗi từ khoá có hơn 12 triệu kết quả.

 

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi không bàn đến nguyên nhân vì đã có quá nhiều chuyên gia pháp lý, chuyên gia bất động sản, các vị lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước đã trình bày, cảnh báo, phân tích trên các phương tiện truyền thông. Chúng tôi muốn đề cập đến một lá chắn bảo vệ rất hiệu quả cho người mua bất động sản đó là “Hợp đồng” hoặc các văn bản thỏa thuận trong quá trình mua bán như:

 • Hợp đồng đặt cọc

 • Hợp đồng mua bán bất động sản hiện hữu

 • Hợp đồng mua bán bất động sản hình thành trong tương lai

 • Văn bản thỏa thuận khác tương tự

 

Thật vậy, khi có bất kỳ trường hợp tranh chấp nào xảy ra giữ người mua/người bán; người mua/chủ đầu tư thì các loại văn bản giao dịch trên được mang ra để soi xét câu chữ, quyền và nghĩa vụ các bên,… Đây cũng là một trong những cơ sở pháp lý quan trọng để toà án có thể phân xử các vụ kiện liên quan đến lĩnh vực bất động sản. Mặc dù vậy, điều đáng buồn là phần lớn người dân khi giao dịch bất động sản không am hiểu, chấp nhận ký vào các “hợp đồng” mẫu được soạn sẵn có rất nhiều điều bất lợi cho người mua.

Thực tế đã chứng minh, nếu như người mua am hiểu quy định pháp luật hoặc nhờ các Luật sư có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, am hiểu các quy định pháp luật để kiểm tra, điều chỉnh các nội dung hợp đồng, loại bỏ các rủi ro và bảo vệ quyền lợi chính đáng của người mua thì nếu có bất kỳ rủi ro, tranh chấp xảy ra thì quyền lợi của người mua cũng được bảo vệ ngay cả khi bất động sản có vấn đề.

 

Hiểu được vấn đề quan trọng này nên các Luật sư của BĐS Sạch đã nghiên cứu soạn ra các bộ mẫu hợp đồng có “Điều kiện tiên quyết” để:

 • Quy định rõ ràng và ràng buộc trách nhiệm bên bán/ Chủ đầu tư theo đúng quy định pháp luật.

 • Chế tài thật nghiêm đối với các hành vi gian dối, cố tình vi phạm pháp luật.

 • Ngăn ngừa các “cạm bẫy” trong hợp đồng.

 • Minh bạch tất cả các điều kiện, quyền, nghĩa vụ các bên.

 

Để đảm bảo quyền lợi cho mình và phòng tránh các rủi ro, người dân có thể liên hệ với Luật sư của BĐS Sạch tại www.batdongsansach.vn để được các Luật sư có kinh nghiệm BĐS tư vấn, soạn thảo các hợp đồng có “Điều kiện tiên quyết”. Với sứ mệnh góp phần làm trong sạch thị trường BĐS và bảo vệ người mua BĐS, chúng tôi sẵn sàng còn hỗ trợ khách hàng trong quá trình thương lượng, đàm phán hợp đồng với chủ đầu tư, thuyết phục chủ đầu tư thay đổi nội dung hợp đồng và tham gia thương vụ một cách bình đẳng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ.Luật

Rủi ro mua BĐS

Rủi ro mua BĐS

Những rủi ro cần lưu ý...

Bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn, đặc biệt là...

Rủi ro mua BĐS

Tại sao cần phải có “Đ...

Thời gian qua, nhiều tranh chấp giữa người mua và người bán (đối với nhà/đất hi...

Rủi ro mua BĐS

Pháp lý Condotel

Condotel là gì? Theo giới thiệu của các chủ đầu tư, condotel (Căn hộ nghỉ dưỡng...

Xem thêm

Kinh nghiệm mua BĐS

Kinh nghiệm mua BĐS

Hãy tự cứu mình khỏi c...

“An cư lạc nghiệp” là mục tiêu sống mà người dân Việt Nam...

Kinh nghiệm mua BĐS

Kinh nghiệm quý báu kh...

Nhu cầu mua nhà/đất tại Việt Nam ngày càng tăng theo sự phát triển của d...

Kinh nghiệm mua BĐS

“Luật sư AI” là gì?

  “Luật sư AI” (Artificial Intelligence) là khái niệm và t&...

Xem thêm

Tin tức BĐS Sạch