Kinh nghiệm chọn mua bất động sản

  • Kinh nghiệm mua BĐS
  • 27/11/2018 08:37:17

Với nhiều năm làm trong nghành nghề BĐS, e cũng tích cóp được nhiều kinh nghiệm xương máu, có lẽ sẽ giúp ích được nhiều cho các mẹ muốn mua nhà/đất nền/căn hộ ... dù là để ở hay đầu tư hay để dành/cho tặng con cháu. Vì thấy nhiều cô chú lớn tuổi, hay những cặp vợ chồng trẻ đi mua nhà/đất để lập nghiệp nhưng không biết đặt niềm tin vào ai nên toàn bị lừa nên e bức xúc, quyết định chia sẻ kinh nghiệm để mọi người không bị lừa nữa! 
Các mẹ dành chút thời gian đọc nhé, không phí đâu ^^
Kinh nghiệm chọn mua bất động sản:
- Để không phải chọn nhầm hay tiền mất tật mang khi mua 1 dự án nào đó (nhà phố/đất nền/căn hộ), các mẹ cần phải lưu ý những yếu tố quan trọng sau:
+ Vị trí: 
*Nếu các mẹ muốn đầu tư, nên lưu ý về vị trí của bất động sản cần mua có thuận tiện giao thông hay không? xem liên kết vùng của dự án đó thuận lợi phát triển như thế nào? (cách đọc bản đồ liên kết vùng)
*Nếu các mẹ muốn mua ở/để dành nên xem bất động sản đó có gần chỗ làm hay không? đường xá khu vực đó như thế nào, có kẹt xe hay không? có ngập úng không? có gần bãi rác hay không? có gần đường điện cao thế không? và dự án có mấy lối ra, vào? 
+ Pháp lý: 
*Dù là mua ở hay đầu tư chắc chắn các mẹ cũng phải quan tâm về pháp lý dự án đúng không? 1 dự án pháp lý rõ ràng, minh bạch mới được các nhà đầu tư chú ý, mới tồn tại lâu được.
*Vậy đầu tiên các mẹ nên tìm hiểu về pháp lý dự án đó như thế nào? sổ hồng hay sổ đỏ? và phải xem trước trong hợp đồng là bao lâu có sổ? điều khoản phạt nếu chậm ra sổ?
+ Chủ đầu tư: Bước này có vẻ các mẹ hay bị bỏ sót rồi, đây gọi là đặt niềm tin nhầm chỗ hay còn gọi là "giao trứng cho ác" rồi hehe
*Vậy để tìm hiểu chủ đầu tư đó có uy tín hay không? các mẹ nên lên google mà search tên dự án đó, sẽ tìm ra chủ đầu tư (CĐT), rồi search tên CĐT để tìm hiểu lịch sử đầu tư hay các thông tin liên quan của CĐT đó. Xong rồi các mẹ lại phải tìm hiểu xem, các dự án mà CĐT này đã từng đầu tư giờ đã ra sao? (đông dân ở rồi hay chưa có ma nào xây dựng? hạ tầng đầy đủ rồi hay chưa làm gì cả?) Lúc này các mẹ mới kết luận được CĐT này có uy tín hay không!
+ Giá cả: Chà, bước này chắc các mẹ đều đặt trên hàng đầu hết nhỉ, làm sao mà quên được hêhê. Mà nè, các mẹ mua dự án lần đầu nên biết là giá của dự án lúc nào cũng cao gấp mấy lần xung quanh hết nhé, nên đừng có so sánh với đất ngoài dự án mà tội CĐT, hehe
*Ví dụ: CĐT thu mua 1 mảnh đất to giá 500k/m2, thì khi các mẹ mua chắc chắn phải mua với cái giá tầm 8, 9 tr (các mẹ không biết điều này thì sẽ dễ hoang mang)
*Tại sao? Vì khi mua đất, chưa lên thổ cư thì phải tốn phí lên thổ, tốn phí tách sổ, phí làm hạ tầng, phí giấy tờ blah blah blah ... nên họ bán giá đó là đúng thôi
*Nhưng các mẹ nên biết cách để tiết kiệm bớt 1 khoản khi mua BĐS. Chẳng hạn như đa số dự án đều có chương trình chiết khấu vàng, tiền mặt ... Các mẹ nên tìm hiểu kĩ khoản này để không mất tiền oan nhé!
+ Tiện ích: Dù mua ở hay đầu tư đều phải chú ý về tiện ích dự án phục vụ dân cư (vì đầu tư thì cũng bán lại cho người mua ở thôi mà phải không? ^^) Cái này thì gồm tiện ích bên trong và tiện ích bên ngoài dự án nhé
*Bên trong: Phải xem coi dự án đó có bao nhiêu tiện ích, có những tiện ích phục vụ cho đúng nhu cầu của mình hay không? Xem tổng diện tích cây xanh, công viên của dự án đó như thế nào? (nếu mẹ nào quan trọng về khoản nghỉ dưỡng, thích không khí trong lành) 
*Bên ngoài: xem dự án đó có gần chợ, bệnh viện, TTTM, ủy ban, trường học ... hay không (đừng có mà trông chờ vào các tiện ích này bên trong dự án nhé, vì phải đủ số lượng dân cư về ở thì người ta mới xây dựng đấy)
+ Giấy tờ, hợp đồng:
*Chắc chắn rất nhiều mẹ còn không biết cái khoản này đâu, đa số chỉ có các nhà đầu tư già dặn hoặc am hiểu về giấy tờ sổ sách mới biết thôi!
*Đầu tiên các mẹ cần xác định sản phẩm BĐS các mẹ mua là từ CĐT hay từ nhà phân phối (mua bên nào giá cũng như nhau nên yên tâm nhé). Cần xem quyết định 1/500 (bản quy hoạch dự án chi tiết, có đầy đủ thông số bên trong như diện tích lô đất, thông số cây xanh, đường xá, cống, mật độ ... đã được phê duyệt), các giấy tờ pháp lý liên quan của dự án ... Nếu là nhà phân phối thì cần xem thêm giấy ủy quyền của CĐT cho nhà phân phối được quyền bán (tránh trường hợp mua phải "vịt trời").
=> Trên đây là 1 số kinh nghiệm cơ bản khi chọn mua bất động sản mà các mẹ cần lưu ý. Nếu các mẹ nào thấy còn thiếu thì bổ sung giúp e, e xin cảm ơn và ghi nhận ạ!
=> Còn các mẹ nào ở khu vực TP.HCM muốn được tư vấn mua bất động sản thì cứ liên hệ với e, e sẽ tư vấn các mẹ nhiệt tình như 1 người bạn thân, không mất đồng phí nào đâu mà lo, cùng lắm mời e chầu nhậu được rồi hehe
Vui lòng liên hệ e theo SĐT 0909 430 232 (Nguyễn Thành Mỹ) (có cả Facebook, zalo, ngại thì cứ add nick liên hệ e nhé ^^)Luật

Rủi ro mua BĐS

Rủi ro mua BĐS

Những rủi ro cần lưu ý...

Bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn, đặc biệt là...

Rủi ro mua BĐS

Tại sao cần phải có “Đ...

Thời gian qua, nhiều tranh chấp giữa người mua và người bán (đối với nhà/đất hi...

Rủi ro mua BĐS

Pháp lý Condotel

Condotel là gì? Theo giới thiệu của các chủ đầu tư, condotel (Căn hộ nghỉ dưỡng...

Xem thêm

Kinh nghiệm mua BĐS

Kinh nghiệm mua BĐS

Kinh nghiệm chọn mua b...

Với nhiều năm làm trong nghành nghề BĐS, e cũng tích cóp được nhiều kinh...

Kinh nghiệm mua BĐS

Hãy tự cứu mình khỏi c...

“An cư lạc nghiệp” là mục tiêu sống mà người dân Việt Nam...

Kinh nghiệm mua BĐS

Kinh nghiệm quý báu kh...

Nhu cầu mua nhà/đất tại Việt Nam ngày càng tăng theo sự phát triển của d...

Xem thêm

Tin tức BĐS Sạch